Top 6 Công Ty Sản Xuất Game Lớn Tại Việt Nam Hiện Nay

Rate this post

Trong thời đại 4.0 công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, ngoài sự phát triển của công nghệ, nền công nghiệp game cũng vô cùng phát triển tại Việt Nam. Trong bài viết này, Top Hải Phòng sẽ giới thiệu đến bạn top 6 ng ty sản xuất game lớn tại Việt Nam. Từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ ở những công ty phù hợp.

>>> Xem thêm:

1. Công Ty VTC Game – Công Ty Sản Xuất Game Lớn Tại Việt Nam

Đứng đầu trong toplist ngày hôm nay là Công ty VTC Game. Tiền thân của công ty VTC là xí nghiệp Dịch vụ bảo hành thiết bị Phát thanh – truyền hình thuộc Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam – VTV được thành lập tháng 2 năm 1988. Đây là công ty trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam (VTC).

công ty sản xuất game lớn tại việt nam
Công Ty VTC Game – Công Ty Sản Xuất Game Lớn Tại Việt Nam

Năm 2008, đơn vị đã thành công với sự xuất hiện của các game vô cùng được giới trẻ ưa chuộng như:  Fifa Online 2, Đột Kích và đặc biệt nhất là Audition. Đơn vị đã khẳng định mình chính là doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân được định giá lên đến 1 tỷ USD. Năm 2016, Tổng công ty VTC đạt tổng doanh thu 5.209 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 180 tỉ đồng. Ngoài ra, Công Ty VTC Game còn hoạt động ở lĩnh vực nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và dịch vụ điện toán đám mây.

Thông tin liên hệ:

2. Công Ty VietNam Esports – Công Ty Sản Xuất Game Lớn Nổi Tiếng

Công Ty VietNam Esports với tiền thân là Gerana Việt Nam. Đơn vị được thành lập vào tháng 6 năm 2009 tại Hà Nội. Trải qua hơn 7 năm xây dựng, Công Ty VietNam Esports đã có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ và đạt được những thành tựu to lớn. Đơn vị được biết đến là nhà phát hành của nhiều game vô cùng nổi tiếng như: Liên minh huyền thoại, Liên quân mobile, Fifa Online 3…

công ty sản xuất game lớn tại việt nam
Công Ty VietNam Esports – Công Ty Sản Xuất Game Lớn Nổi Tiếng

Đơn vị phát triển và sản xuất trò chơi trực tuyến, phát hành ra thị trường quốc tế. Ngoài Game online, Công Ty VietNam Esports còn hoạt động ở lĩnh vực phần mềm thương mại điện tử và các dịch vụ giải trí.

Thông tin liên hệ:

3. Công Ty VinaGame – Công Ty Sản Xuất Game Lớn Tại Việt Nam

Công Ty VinaGame – VNG được thành lập từ năm 2004. Đơn vị đã trải qua 14 năm hoạt động, phát triển và mở rộng để trở thành một trong những công ty Internet & Công nghệ hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. VinaGame đã vô cùng thành công với kỷ lục của Võ Lâm Truyền Kỳ. Với lượng người chơi truy cập tại cùng một thời điểm là 300.000 PCU.

Công Ty VinaGame
Công Ty VinaGame – Công Ty Sản Xuất Game Lớn Tại Việt Nam

Rules of Survival, Crossfire Legend… đều là những sản phẩm game vô cùng thành công và nổi tiếng của đơn vị được nhiều người biết đến. Năm 2017, doanh thu của công ty đạt được hơn 4.268 tỉ đồng, mức kỷ lục kể từ khi thành lập. Ngoài phát triển sản xuất game ra, VNG còn hoạt động ở các lĩnh vực khác như các nền tảng kết nối OTT Zalo, hệ sinh thái mạng xã hội giải trí Zing; công cụ tìm kiếm; ví điện tử ZaloPay; dịch vụ đám mây như vServer, vCDN,…

Thông tin liên hệ:

>>> Top 10 Công Ty Thực Phẩm Hàng Đầu Việt Nam Chất Lượng Nhất

4. Công Ty Sparx – Công Ty Sản Xuất Game Nổi Tiếng Ở Việt Nam 

Sparx là đơn vị sản xuất game được thành lập vào năm 1995 và sáp nhập tập đoàn Virtuos năm 2011. Đây là đơn vị vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực làm game tại Việt Nam. Sparx chuyên về 3D Art, Animation và FX hàng đầu tại Việt Nam.

Công Ty Sparx
Công Ty Sparx – Công Ty Sản Xuất Game Nổi Tiếng Ở Việt Nam

Hãng game này đã tham gia vào hàng trăm dự án game và phim khác nhau như Call of Duty, Fallout, Battlefront,… Sparx cũng cung cấp vô số những dịch vụ hữu ích. Đảm bảo quy trình sản xuất hoàn chỉnh cho các hãng phát triển game lớn nhất thế giới. Đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực này.

Thông tin liên hệ:

5. Công Ty ME Corp – Công Ty Sản Xuất Game Ở Việt Nam Vô Cùng Nổi Tiếng 

Công Ty ME Corp thành lập vào tháng 11 năm 2010. Là một trong những công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp nội dung số trên nền tảng di động. Đơn vị tự hào là công ty dẫn đầu thị trường, cung cấp dịch vụ cho hơn hàng triệu người dùng. Đơn vị còn là nhà phát hành game di động lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Công Ty ME Corp
Công Ty ME Corp – Công Ty Sản Xuất Game Ở Việt Nam Vô Cùng Nổi Tiếng

Công Ty ME Corp có các lĩnh vực kinh doanh vô cùng đa dạng. Bao gồm phát hành game, sản xuất game và cung cấp ví thanh toán trên thiết bị di động.

Thông tin liên hệ:

6. Công Ty SohaGame – Công Ty Sản Xuất Game Ở Việt Nam 

Đơn vị cuối cùng mà TopHaiPhong muốn giới thiệu đến bạn là Công ty SohaGame. Đơn vị  là đơn vị trẻ tuổi nhất hoạt động tại Việt Nam trực thuộc Vcorp. Hãng game còn là dự án tiên phong đem game mobile trên smartphone đến với thị trường Việt Nam. Và dự án đã vô cùng thành công khi được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Công Ty SohaGame
Công Ty SohaGame – Công Ty Sản Xuất Game Ở Việt Nam

Một số game nổi bật của Công Ty Soha Game như Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm, Loạn Đấu Võ Lâm. SohaGame được xem là công ty phát hành game nhiều nhất hiện nay. SohaGame thu về 400 tỉ đồng, chiếm gần 40% lợi nhuận của VCCorp trong năm 2015.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là Top 6 Công ty sản xuất game lớn tại Việt NamTop Hải Phòng muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết có thể đem lại những thông tin hữu ích đến bạn.

>>> Tham khảo ngay: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây