Cùng Tìm Hiểu Tiểu Sử Các Shark Việt Nam Nổi Tiếng Hiện Nay

Rate this post

.Sau chương trình thương vụ bạc tỉ, các shark trong trương trình được mọi người tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn. Nhờ sự tài giỏi và kinh nghiệm lâu năm, họ truyền cảm hứng đến cho mọi người. Đặc biệt là bộ phận giới trẻ và các start-up Việt. Trong bài viết này Tophaiphong.vn sẽ giới thiệu đến bạn tiểu sử các Shark Việt Nam nổi tiếng hiện nay.

>>> Click ngay: 

1. Shark Hưng – Tiểu Sử Các Shark Việt Nam

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng sinh năm 1972 tại Thủ đô Hà Nội. Ông là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST. Đồng thời là Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group. Ngoài ra ông còn là Kỹ sư cơ khí luyện kim tại đại học Bách khoa Hà nội. Tên gọi Shark Hưng của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt nam.

tiểu sử các shark việt nam
Shark Hưng

Shark Hưng được biết đến là “ông trùm” bất động sản với lịch sử 4 lần học thạc sĩ. Với câu nói để đời: “Ngày xưa học đại học, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường”. Shark Hưng là Cử nhân ngôn ngữ Anh đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội. Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trường Quản trị kinh doanh, Viện công nghệ Châu Á ( Thailand)

2. Shark Phú – Tiểu Sử Các Shark Nổi Tiếng Việt Nam

Shark Phú có tên thật là Nguyễn Xuân Phú ông sinh năm 1971, tại Hà Nội. Ông là doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam. Hiện ông Phú đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE. Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng Hải Sài Gòn. Ông được biết đến nhiều trên truyền thông khi tham gia Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam, là nhà đầu tư chính tại mùa 2.

tiểu sử các shark việt nam
Shark Phú

Shark Phú theo học ngành tài chính kế toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Trải qua 10 năm làm thuê kể từ khi tốt nghiệp đại học, Shark Phú đã quyết định khởi nghiệp. Ông thành lập Công ty TNHH Phú Thắng vào năm 2000 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng như: xoong, nồi, chảo. Đây chính là công ty tiền thân của SUNHOUSE. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển hiện nay, SUNHOUSE đã trở thành doanh nghiệp ngàn tỷ của Việt Nam. 

3. Shark Dũng – Tiểu Sử Các Shark Việt Nam

Shark Dũng tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng, sinh năm 1980, quê gốc ở Nghệ An. Anh đang sinh sống tại Nhật và làm việc ở Việt Nam. Shark Dũng là một trong những vị giám khảo được yêu thích nhất tại chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3. Anh từng là cựu học sinh của Trường THPT Cửa Lò và Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

tiểu sử các shark việt nam
Shark Dũng

Hiện tại, Shark Dũng đang nắm giữ vị trí Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan. Đồng sáng lập và là cổ đông của nhiều ứng dụng nổi tiếng như Tiki, Vatgia, Foody, Jamja, NhacCuaTui. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và công nghệ, Shark Dũng đã dẫn dắt gần 30 start-up thành công. Anh được coi là người đỡ đầu, truyền cảm hứng cho nhiều start-up, thương hiệu nổi tiếng.

>>> Click ngay: Top 10 Cầu Thủ Nổi Tiếng Việt Nam Hiện Nay Được Yêu Mến Nhất

4. Shark Việt – Tiểu Sử Shark Việt Nam

Shark Việt có tên thật là Nguyễn Thanh Việt sinh năm 1963. Ông là một trong những doanh nhân cực kỳ thành công không chỉ trong công việc mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ – Shark tank Việt Nam mùa 3 đã khiến cho khán giả gần gũi hơn với ông. Đặc biệt qua đó học được lý tưởng kinh doanh của vị “cá mập” chân chất này.

tiểu sử các shark việt nam
Shark Việt

Shark Việt đã theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi. Sau khi tốt nghiệp ông làm việc tai công ty Sơn Trà. Trong 16 năm làm việc tại Công ty Sông Đà, ông đã nắm giữ rất nhiều vị trí chủ chốt. Sau đó ông cùng hợp tác với bạn sáng lập Handico – Công ty đầu tư và phát triển Hà Nội. Đến năm 2002 ông quyết định tách ra, thành lập một công ty riêng cho mình. Và công ty đó là Intracom – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông. Hiện tại, Shark Việt đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom Group.

5. Shark Bình – Tiểu Sử Các Shark Việt Nam Nổi Tiếng Hiện Nay

Shark Bình tên thật là Nguyễn Hòa Bình, ông sinh năm 1981. Ông Là doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Ông nổi tiếng và được biết đến rộng rãi khi trở thành một trong 4 nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Việt mùa 3. Hiện nay ông đang giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech – tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tên tuổi như: mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng.

tiểu sử các shark việt nam
Shark Bình

Trải qua rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp nhưng Shark Bình vẫn luôn nỗ lực để phát triển. Ông bắt đầu khởi nghiệp khi còn trên ghế nhà trường. Ông đã thành lập công ty riêng trên nền tảng Internet đầu tiên mang tên PeaceSoft. Đây là một trong những start-up công nghệ đầu tiên của Việt Nam chuyên gia công phần mềm. Sau đó ông tái cấu trúc doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn và đổi tên thành NextTech. NextTech từng được ví như “Alibaba của Việt Nam”. Doanh nghiệp này còn được bầu chọn là 1 trong 10 công ty  có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet của Việt Nam .

6. Shark Linh – Các Shark Việt Nam

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh, là một nữ doanh nhân thành đạt. Chị được nhiều người biết đến từ chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 1. Chị là CEO của Quỹ Đầu tư Việt Nam đồng thời chị xây dựng cho mình thương hiệu thời trang riêng có tên Rita Phil. Trải qua 2 lần thất bại, Shark Linh đã trở nên thành công cho đến bây giờ.

Shark Linh
Shark Linh

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, Shark Linh được nhận vào làm tại một công ty tư vấn. Trong những năm đầu tiên của Internet, shark Linh đã đi học tiếp thị thêm 5 năm nữa. Năm 2012, cơ duyên Shark Linh trúng tuyển vị trí CEO của quỹ đầu tư Việt Nam (quỹ DFJ VinaCapital). Cũng trong năm này, chị thành lập một startup có tên là The One Couture. Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO và founder của startup Rita Phil. Nhờ sự thông minh táo bạo của mình Shark Linh đã gặt hái được nhiều thành công đáng nể trong sự nghiệp của mình.

>>> Xem nhanh: Bỏ Túi Ngay Top 10 Food Blogger Nổi Tiếng Việt Nam Hiện Nay

7. Shark Liên

Shark Liên có tên thật là Đỗ Thị Kim Liên là một nữ doanh nhân. Ngoài ra bà còn là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam. Bà được biết đến nhiều với biệt danh Shark Liên là khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3. Shark Liên từng là một giáo viên dạy Văn trước khi chuyển về công tác tại Bảo tàng Vũng Tàu vào năm 1993.  Sau gần 3 năm đứng trên bục giảng, bà quyết định vào Nam lập nghiệp.

Shark Liên
Shark Liên

Hiện bà đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống. Đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hòa Bình. Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM). Cùng với đó bà là nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

8. Shark Lê Đăng Khoa

Shark Khoa tên thật là Lê Đăng Khoa, anh là một doanh nhân trẻ người Việt Nam. Tên gọi Shark Khoa của anh xuất phát từ chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1. Khi đó anh tham gia trong vai trò là một nhà đầu tư khách mời. Mới ngoài 30 tuổi, anh đã là chủ sở hữu của 5 công ty. Trong đó có 1 công ty là Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh là anh được tiếp quản từ gia đình.

Shark Lê Đăng Khoa
Shark Lê Đăng Khoa

Shark Khoa học cấp 2 tại trường thực nghiệm Sư phạm. Đến năm cấp 3, anh được cha mẹ đưa sang Mỹ du học. Anh hoàn thành chương trình học cấp 3 và đại học tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, anh về nước và bắt đầu tiếp quản công ty của gia đình. Với tinh thần đầy nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm anh bắt đầu sự nghiệp của mình dù trải qua nhiều khó khăn. Anh chính là người sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo. Đồng sáng lập chuỗi cửa hàng hoa cao cấp 38 Flower Market Tea House…

 9. Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Thủy có tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Anh còn được biết tới với vai trò nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup. Shark Thủy là cái tên được đến khi ông tham gia chương trình thương vụ bạc tỷ với tư cách là nhà đầu tư.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy
Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Ông là một trong những người đi tiên phong trong việc áp dụng phương pháp giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại tại Việt Nam. Ông đã xây dựng Egroup thành một hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam hợp tác với nhiều tập đoàn lớn. Trong số các nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam, Shark Thủy là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học. Shark Thủy thành lập công ty Egame, tiền thân của tập đoàn Egroup. Shark Thủy đã xây dựng được một “hệ sinh thái giáo dục” Egroup với chuỗi 1 công ty con chuyên phát triển các lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, sức khỏe.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bạn Đã Biết Top 10 Blogger Du Lịch Việt Nam Nổi Tiếng?

10. Shark Trần Anh Vương

Shark Vương tên thật là Trần Anh Vương sinh năm 1972 tại Thái Bình. Ông là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư BVG. Thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (NDP) và Tổng Công ty Dược Việt Nam (DVN). Ông là vị cá mập đầu tiên đồng hành với Shark Tank Việt Nam từ mùa 1. Và ông cũng chính là người đem chương trình này về với Việt Nam. Ngoài sự hài hước, thông minh ông còn là một doanh nhân đa tài với hình ảnh gần gũi, sâu sắc.

Shark Trần Anh Vương
Shark Trần Anh Vương

Để có sự nghiệp với tên tuổi lừng lẫy như hôm nay, Shark Vương đã làm rất nhiều công việc. Đồng thời ông cũng đảm nhiệm nhiều vị trí trong nhiều công ty. Sau đó rời khỏi chiếc ghế Tổng giám đốc Sam Holdings. Shark Vương đã xuất hiện trở lại với một dự án mới dành cho cộng đồng khởi nghiệp và các nhà đầu tư – Hệ sinh thái khởi nghiệp EMI (Education, Mentoring, Investing).

Trên đây là tiểu sử các shark Việt Nam nổi tiếng hiện nay mà Tophaiphong.vn tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về các Shark của Việt Nam. Từ đó truyền cảm hứng cho những bạn đang có những ý tưởng khởi nghiệp thêm tự tin và ý chí hơn.

>>> Xem thêm: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây