Cực Ấn Tượng Với Top 10 Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Rate this post

Đối với những công ty nhỏ, vừa, việc học hỏi kinh doanh để phát triển doanh nghiệp trở nên vững mạnh hơn là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn được định giá hàng tỷ đô. Hôm nay, Tophaiphong sẽ chia sẻ cho bạn top 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam – nơi để cho bạn có thể học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm thông tin để giúp doanh nghiệp của bạn trở nên thành công hơn nhé.

>>> Xem thêm:

1. Tập Đoàn Vingroup – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Tập đoàn Vingroup trước đây được thành lập dưới tên là tập đoàn Technocom. Vingroup trước đây là tập đoàn chuyên hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đạt nhiều thành tựu to lớn với thương hiệu Mivina. Có một khoảng thời gian dài, Vingroup luôn được đề cử và nằm trong dánh sách Top 100 công ty có vốn cổ phần lớn, kinh doanh hiệu quả nhất tại Ukraina. Đến năm 2000, Vingroup trở về Việt Nam với sứ mệnh đóng góp để phát triển kinh tế Việt Nam. Vingroup là một trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam mà gần như ai cũng biết đến.

Khi trở về Việt Nam, hai mảng đầu tư trọng yếu của Vingroup là du lịch và bất động sản, với hai thương hiệu xuất hiện ban đầu là Vinperal và Vincom. Vingroup không đầu tư và phát triển, nhờ vậy mà đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như: Trở thành thương hiệu hàng đầu về BĐS tại Việt Nam với hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp, đô thị thông mình, trung tâm thương mại,…

Vingroup hiện có 65.325 cán bộ, nhân viên (CBNV) với 1.232 người có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ; 19.566 người có trình độ đại học và 44.527 người có trình độ dưới đại học.

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Vingroup

Những thành tựu ở một vài lĩnh vực khác như :

 • Vinmec (Dịch vụ y tế)
 • Vinschool
 • VinMart
 • VinMart+
 • Adayroi.com
 • VinFast
 • VinSmart

Thông tin liên hệ:

2. Công Ty Đầu Tư Thế Giới Di Động – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động là một trong những tập đoàn chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực thiết bị thông minh. Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động đã và đang hoạt động dưới tên 2 tên khác nhau là Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh. Trong một vài năm qua, công ty đã và đang luôn không ngừng và liên tục phát triển mạnh mẽ, cố gắng thích ứng với nhiều khó khăn khác nhau do đại dịch covid và những sự biến động trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Chuỗi cửa hàng của Thế Giới Di Động được thành lập từ những năm 2004 chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị thông minh như: di động, máy tính bảng, phụ kiện. Hiện nay đã thành lập hơn vài trăm siêu thị và xuất hiện tại khắp 63 tỉnh thành trên đất nước. Còn về chuỗi cửa hàng Điện Máy Xanh thì xuất hiện trong khoảng đầu năm 2011 và chuyên kinh doanh các sản phẩm là đồ điện tử tiêu dùng như máy giặt, tivi, máy sấy, máy hút bụi,… Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động luôn nằm trong danh sách các tập đoàn lớn nhất Việt Nam.

Hiện có gần 68.100 nhân viên làm việc tại Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) và bảy công ty con.

Công Ty Cp Đầu Tư Thế Giới Di Động
Công Ty Cp Đầu Tư Thế Giới Di Động

Các thành tựu đạt được của Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động :

 • Năm 2007: Kêu gọi được vốn của nhà đầu tư Mekong Capital và phát triển quy mô rộng.
 • Năm 2009: có hơn 40 cửa hàng bán lẻ.
 • Năm 2010: Mở thêm lĩnh vực kinh doanh với nhiều hàng điện tử có thương hiệu Dienmay.com (sau đổi thành Dienmayxanh.com).
 • Năm 2012: mở thêm 220 cửa hàng tại Việt Nam.
 • Tháng 5/2013: Được tiếp nhận đầu tư số vốn của Robert A.Willett – cựu CEO BestBuy International và Công ty CDH Electric Bee Limited.
 • Năm 2017: Sát nhập và mua được hệ thống bán lẻ điện máy Trần Anh.
 • Tháng 3/2018: Mua lại 40% các chuỗi của dược phẩm Phúc An Khang và đổi lại Nhà thuốc An Khang
 • Tháng 10/2018: Sáp nhập thành công, có 34 siêu thị Trần Anh được thay biển Điện Máy Xanh.

Thông tin liên hệ:

3. Công Ty CP Tập Đoàn Vàng Bạc Đá Quý Doji – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi được thành lập vào 28/07/1994. Ở Việt Nam vào trước thế kỷ 21 thì Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi là một trong những tập đoàn chính là đơn vị đi đầu và khai thác chuyên sâu trong mảng khai thác đá quý, sản xuất và xuất khẩu đá quý ra thị trường trong nước cũng như nước ngoài đặc biệt là Châu Âu. Ngoài ra, Doji còn là một thương hiệu đá quý hoạt động rất mạnh và chiếm thị phần cao trong lĩnh vực vàng bạc.

Với nguồn vốn cổ phần to lớn, Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi còn thành lập và xây dựng hàng loạt hệ thống chi nhánh kinh doanh đá quý nhỏ lẻ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhờ chiếm thị phần cao và quy mô sản xuất rộng lớn nên DoJi dần trở thành thương hiệu đá quý là lựa chọn hàng đầu của những người khách hàng thích trang sức. Tổng số nhân viên gần 2.000 người.

Công Ty Cp Tập Đoàn Vàng Bạc Đá Quý Doji
Công Ty Cp Tập Đoàn Vàng Bạc Đá Quý Doji

Những thành tựu đã đạt được : 

 • Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2019
 • Tập đoàn DOJI đã có một thập kỷ đạt Top 5 (từ năm 2010-2020)
 • Có 3 năm liền giữ ngôi Vương (năm 2012, 2013, 2014)
 • 8 năm liên tiếp được công nhận Thương hiệu Quốc gia (từ năm 2010-2018)
 • Năm 2019, Tập đoàn đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

Thông tin liên hệ:

>>> Top 10 Công Ty Thực Phẩm Hàng Đầu Việt Nam Chất Lượng Nhất

4. Công Ty CP Tập Đoàn Hòa Phát – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát là một trong những thương hiệu tiên phong trong việc sản xuất công nghiệp tại Việt Nam. Nguyên thủy Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát là đơn vị chuyên bán và phân phối các loại máy gia công cơ khí và xây dựng vào tháng 8/1992, Hòa Phát lần lượt mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác như: nội thất gia đình, các vật liệu bằng thép và hơn hết chiếm thị phần không nhỏ trong mảng bất động sản,… Vào ngày 15/11/2007, cổ phiếu Hòa Phát chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam; mã cổ phiếu HPG. Tập đoàn Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng và ống thép lớn nhất Việt Nam với thị phần lần lượt là 32.5% và 31.7%.

Đến tháng 3/2016 Hòa Phát có 18 công ty thành viên với 25.424 cán bộ công nhân viên. Tháng 2/2017 thành lập công ty thép Hòa Phát Dung Quất với quy mô sản xuất đạt 4 triệu tấn/ năm đã đánh dấu một bước phát triển mới của Hòa Phát.

Công Ty Cp Tập Đoàn Hòa Phát
Công Ty Cp Tập Đoàn Hòa Phát

Những thành tựu đã đạt được : 

 • Năm 2016, thương hiệu Hòa Phát lần thứ 3 liên tiếp được bình chọn là Thương hiệu quốc gia
 • Hòa Phát tiếp tục được bình chọn vào Top 10 thương hiệu mạnh nhất vào năm 2016
 • Nằm top 5 DN niêm yết uy tín nhất năm 2016
 • Top 10 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất trong 5 năm liền
 • Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Thông tin liên hệ:

5. Công Ty CP Tập Đoàn Masan – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Công ty cổ phần tập đoàn Masan Group là một tập đoàn lớn mạnh hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam. Công ty cổ phần tập đoàn Masan Group được thành lập vào 1/1/2005 và hoạt động chủ yếu tập trung vào các ngành hàng tiêu dùng và tài nguyên Việt Nam. Tầm nhìn của Masan Group là trở thành một tập đoàn lớn mạnh thuộc khu vực kinh tế tư nhân địa phương tại Việt Nam. Xét về quy mô hoạt động, lợi nhuận và thu nhập cho cổ đông, Masan Group trở thành đồi tác có tiềm năng tăng trưởng và nhà tuyển dụng được ưa thích nhất.

Masan Group hoạt động trong một vài lĩnh vực chính như : Masan Consumer Holdings: đầu tư vào các ngành tiêu dùng của Việt Nam, Masan Resources: là một trong những công ty tài nguyên lớn nhất, Techcombank – hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, Masan Group và các công ty thành viên có tổng cộng 37.285 nhân viên.

Công Ty Cp Tập Đoàn Masan
Công Ty Cp Tập Đoàn Masan

Một vài thành tựu đạt được :

 • Năm 2016 Masan đứng thứ 7 trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Từng thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng.
 • Bên cạnh đó, tăng kỷ lục 90% so với năm trước đó là 2016.
 • Tăng 20% so với năm 2017

Thông tin liên hệ:

>>> Lưu Ngay Top 10 Công Ty Truyền Thông Lớn Tại Việt Nam Hiện Nay

6. Công Ty CP Ôtô Trường Hải – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Công ty ôtô Trường Hải được thành lập vào ngày 29/4/1997, trụ sở chính đặt tại tỉnh Đồng Nai. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch HĐQT THACO. Năm 2007, Công ty TNHH ôtô Trường Hải chuyển đổi thành Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO). Hiện nay, THACO có 3 văn phòng đặt tại TP.HCM, Hà Nội và Chu Lai (Quảng Nam).
Hoạt động kinh doanh chính của Thaco hiện nay là sản xuất – lắp ráp – phân phối phụ tùng ô tô. Ngoài ra còn có cung ứng dịch vụ bảo trì sửa chữa và phụ tùng ôtô. Sản xuất và kinh doanh xe du lịch các thương hiệu nổi tiếng. Hệ thống phân phối gồm 93 showroom và 59 đại lý trải dài trên toàn quốc. Tính đến giữa năm 2016, số lượng nhân sự của công ty đã lên đến gần 16.000 người.
Công Ty Cp Ôtô Trường Hải
Công Ty Cp Ôtô Trường Hải

Thành tựu đạt được :

 • Năm 2014 và 2015, Thaco là doanh nghiệp đứng đầu bảng xếp hạng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA).
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 • Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ
 • Bằng khen của Bộ GTVT
 • Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam
 • Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai
 • Cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền của UBND tỉnh Đồng Nai
 • Bằng khen của Tỉnh đoàn Đồng Nai
 • Top 10 Sao vàng đất Việt
 • Top 10 giải thưởng thương hiệu Việt

Thông tin liên hệ:

>>> Cực Ấn Tượng Với Top 10 Thương Hiệu Bia Nổi Tiếng Tại Việt Nam

7. Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần các Doanh nghiệp Ngoài quốc doanh Việt Nam. Ngân hàng được thành lập ngày 12/08/1993. Ngày 06/06/2010, được đổi tên đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Năm 2017, mã cổ phiếu VPB của VPBank được niêm yết và giao dịch trên Sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Trải qua gần 28 năm hình thành và phát triển, ngân hàng VPBank đã hoạt động rất tích cực. VPBank có sự tăng trưởng vượt bậc và đã nhanh chóng chiếm thị phần. Điểm giao dịch trên toàn quốc cùng sự phát triển đa dạng của các kênh bán hàng và phân phối. Các sản phẩm, dịch vụ của VPBank luôn được cải tiến trở nên phù hợp hơn. VPBank kết hợp thêm nhiều tiện ích nhằm gia tăng quyền lợi cho khách hàng… Tất cả đã góp phần làm hài lòng khách hàng hiện tại và thu hút thêm khách hàng mới. VPBank được đánh giá là ngân hàng tiên phong trong hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với những sáng kiến tài chính mới và các gói giải pháp hỗ trợ phi tài chính cho doanh nghiệp.

Tập đoàn lớn nhất Việt Nam
Ngân Hàng Tmcp Việt Nam Thịnh Vượng

Các thành tựu đã đạt được :

 • Năm 2017, VPBank xếp vị trí 18 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam.
 • Bằng khen của UBND TP Hà Nội (năm 2016)
 • Bằng khen của Bộ Tài chính (năm 2017)
 • một trong 3 doanh nghiệp được UBND TP.Hà Nội đề xuất khen thưởng cấp Chính phủ (năm 2018)
 • Cờ thi đua của UBND Tp.Hà Nội (năm 2019).
 • VPBank vào top 20 danh mục Chỉ số Phát triển Bền vững (VNSI) cao nhất thị trường

Thông tin liên hệ:

8. Công Ty CP Sữa Việt Nam – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam hoặc được biết với tên khác là Vinamilk. Mã chứng khoán HOSE: VNM, là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Vinamilk sở hữu hệ thống 12 trang trại chuẩn quốc tế và 13 nhà máy hiện đại. Vinamilk có danh mục sản phẩm phong phú. Vinamilk có hơn 200 sản phẩm trên đủ các ngành hàng. Đủ điều kiện đáp ứng mọi nhu cầu về dinh dưỡng của người tiêu dùng Việt Nam.

Vinamilk cũng là công ty sữa đầu tiên của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sữa vào các quốc gia thuộc Liên minh kinh tế Á Âu (EAEU). Tính đến nay, Vinamilk đã xuất khẩu sản phẩm đi 54 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch đạt hơn 2,2 tỷ USD. Giá trị thương hiệu của Vinamilk được định giá 2,4 tỷ đô-la Mỹ bởi tạp chí Forbes Việt Nam.

Tập đoàn lớn nhất Việt Nam
Công Ty Cp Sữa Việt Nam

Những thành tựu đạt được :

 • Vinamilk là đại diện Việt Nam duy nhất có mặt Top 50 công ty dẫn đầu ASIA 300
 • Vinamilk cũng là doanh nghiệp thuộc trong Top 10 bảng xếp hạng về chỉ số Tỷ suất sinh lời
 • Xây dựng được hơn 220.000 điểm bán lẻ.

Thông tin liên hệ:

9. Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Ngân hàng hợp nhất) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2012. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB đã không ngừng phát triển lớn mạnh. Đạt vị trí Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam. Tổng tài sản đã hơn 566.834 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 15.231 tỷ đồng tính đến 31/12/2019. Với 239 điểm giao dịch, hiện nay mạng lưới hoạt động của SCB đang phủ rộng khắp 28 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, cùng đội ngũ nhân sự hơn 6.700 người.

Tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, công nghệ hiện đại, danh mục các sản phẩm đa dạng cùng chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao, đây chính là nền tảng để SCB phát triển mạnh mẽ theo định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ – đa năng – hiện đại hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói, đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng, SCB tự hào mang lại giá trị và đảm bảo quyền lợi thiết thực cho Đối tác, Cổ đông; cũng như xây dựng chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tốt nhất cho đội ngũ CBNV.

Tập đoàn lớn nhất Việt Nam
Ngân Hàng Tmcp Sài Gòn

Các thành tựu đạt được :

 • Vị trí Top 5 ngân hàng cổ phần có quy mô lớn nhất Việt Nam
 • Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2021”
 • SCB vinh dự nhận giải thưởng “chứng chỉ tiền gửi tốt nhất Việt Nam 2018

Thông tin liên hệ:

>>> Bỏ Túi Ngay 10 Công Ty Bánh Kẹo Lớn Tại Việt Nam Chất Lượng

10. Công Ty CP Tập Đoàn Thành Công – Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

Công ty cp tập đoàn Thành Công được thành lập vào 20/02/1999 . Công ty cp tập đoàn Thành Công khởi đầu với lĩnh vực công nghiệp ô tô, sau 15 năm, Tập đoàn Thành Công tiếp tục khẳng định vị thế bằng việc mở rộng sang các lĩnh vực xây dựng, bất động sản và thương mại, dịch vụ. Công ty cp tập đoàn Thành Công có một vài công ty thành viên như Cty CP Hyundai Thành Công Việt Nam (HTC), Chi nhánh Cty CP Tập đoàn Thành Công (Nhà máy Ninh Bình),Cty CP Kỹ thuật dịch vụ Thành Công (TST),Cty CP Ô tô Thành Công Phạm Hùng (Hyundai Phạm Hùng),…

Tập đoàn lớn nhất Việt Nam
Công Ty Cp Tập Đoàn Thành Công

Một vài thành tựu đạt được :

 • Giành vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng FAST500 – 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất năm 2018
 • Ra mắt thương hiệu TC MOTOR – Đại diện khối ô tô Tập đoàn Thành Công
 • Nhận giải thưởng Nhà phận phối của năm 2018 do Hyundai toàn cầu trao tặng
 • Giành vị trí thú nhất về mức độ hài lòng của khách hàng khi mua xe mới tại Việt Nam (Do J.D.Power Châu Á – Thái Bình Dương xếp hạng) lần thứ 3

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh sách 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam mà Tophaiphong gửi thông tin đến cho bạn. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

>>> Đừng bỏ lỡ:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây